Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Thi cử - Tuyển sinh Hóa giải hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1
Hóa giải hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1

 

Các sĩ tử bắt đầu rần rần chuẩn bị hồ sơ với những thắc mắc "to đùng" như chỗ trống không đủ để điền tên ngành, có cần dấu đỏ của trường không, túi hồ sơ mua ở đâu, nhờ người thân nộp giùm như thế nào...

Sau đây, thầy Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh của Bộ GD - ĐT sẽ hóa giải thắc mắc của các bạn nhé!

* Cho em hỏi mình nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì có nộp phiếu số 2 không ạ?

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển không cần nộp phiếu số 2 em nhé!       

* Cho em hỏi trong phiếu đăng ký xét tuyển có mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên" vậy nếu không cần điều chỉnh thì không được phép ghi vào đây ạ?

- Nếuthông tin trong Phiếu ĐKDT ghi không đúngkhu vực ưu tiên hay đối tượng ưu tiên của em thì em mới cần điền vào mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên". Nếu không cần thì em bỏ trống nhé!

* Em ở xa muốn nhờ người nộp hồ sơ nguyện vọng 1 có được không? Nếu được cần mang những giấy tờ gì ngoài những giấy tờ quy định trong bộ hồ sơ ạ? 

- Thí sinh được nhờ người nộp hồ sơ xét tuyển, không cần mang theo giấy tờ gì, nhớ mang theo giấy biên nhận về.

* Cho em hỏi túi đựng hồ sơ mua ở đâu ạ?

- Túi đựng hồ sơ thường được phát tại nơi bạn nhận giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên hồ sơ đăng ký dự thi không bắt buộc phải có túi đựng hồ sơ theo mẫu nhất định nào cả. Bạn có thể cho tất cả vào một bì thư to mua ở nhà sách hay bưu điện rồi viết tên/địa chỉ người gửi và tên/địa chỉ của trường.

* Nộp hồ sơ xét tuyển đối với thi sinh được hưởng ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng thì cần nộp giấy tờ để chưng minh hưởng các ưu tiên đó không?

- Không cần vì bạn đã gửi trong hồ sơ đăng ký dự thi THTP Quốc gia rồi. Tuy nhiên nếu bạn điều chỉnh chế độ ưu tiên thì trong hồ sơ đăng ký xét tuyển bạn cần phải kèm theo giấy tờ để chứng minh bạn đưởng hưởng chế độ đó. 

* Có nhờ người đi lấy giấy Chứng nhận kết quả thi được không và mang theo những giấy tờ gì?

- Thí sinh có thể nhờ người thân đi lấy giấy chứng nhận kết quả thi. Khi đi cần mang theo phiếu số 2 hoặc giấy báo dự thi của thí sinh. Đồng thời Chứng minh nhân dân của người đi nhận.

* Phiếu đăng ký xét tuyển cần đóng dấu đỏ của trường THPT mà mình học không?

- Phiếu đăng ký xét tuyển không cần đóng dấu đỏ nhé!

* Phiếu đăng ký xét tuyển chừa chỗ để ghi tên trường, nhóm ngành/ngành rất ngắn, vậy em có được viết tắt không?

- Quan trọng là mã ngành phải viết chính xác, còn tên trường, nhóm ngành/ngành thí sinh có thể viết tắt.

* Thầy cho em hỏi. Phiếu xét tuyển vào các trường đều phải ghi tên và mã ngành, nếu giờ em muốn rút hồ sơ để nộp sang trường khác thì phải làm như thế nào khi giấy xét tuyển chỉ có một tờ ạ?

- Nếu em rút hồ sơ nộp sang trường khác thì em điền vào phiếu đăng ký xét tuyển mới theo mẫu của Bộ. Nếu em chỉ có một phiếu thì Em có thể dùng bút xóa, sau đó viết tên trường và ngành mới vào rồi đem nộp.