Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Thi cử - Tuyển sinh Đại học quốc gia TP.HCM: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15
Đại học quốc gia TP.HCM: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15

 

Chiều nay (30/7), ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn công tác nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 gửi 7 trường ĐH và khoa thành viên.

 dong-thi-sinh-nop-don-xin-phuc-khao-tai-tphcm-230715-1-7a0db

Thí sinh tại TPHCM

Theo đó, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ĐH Quốc gia TP.HCM đã thống nhất ngưỡng điểm tối thiểu áp dụng chung cho toàn bộ các trường ĐH và khoa thành viên năm 2015.

Cụ thế, thí sinh dự thi THPT quốc gia tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì, không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm từ 1 trở xuống; có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp (chưa nhân hệ số) đạt từ 15 điểm trở lên được xét tuyển vào bậc ĐH và 12 điểm xét vào CĐ.

Ngoài ra, các thí sinh  còn phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12) và điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ đầu THPT từ 6,5 điểm trở lên (bậc ĐH) và 6,0 điểm trở lên (bậc CĐ).

Cùng ngày, trường ĐH Thương mại cũng công bố xét tuyển nguyện vọng 1 đại học chính quy năm 2015. Theo đó, trường nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng đạt từ 17,0 điểm trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Năm nay trường tuyển 3.800 chỉ tiêu. Kết quả xét tuyển được công bố trên website của trường (http://www.vcu.edu.vn ) từ ngày 25/8.