Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Quy chế tuyển sinh - đào tạo Chiều nay, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia
Chiều nay, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia

 

 

Dân trí Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, chiều nay Dự thảo quy chế kì thi THPT Quốc gia sẽ chính thức được công bố để xin ý kiến đóng góp của dư luận xã hội trước khi ban hành chính thức. Nhiều thông tin quan trọng về kì thi sẽ nằm trong bản dự thảo này.

Dự thảo quy chế kì thi THPT quốc gia sẽ đưa ra những quy định rõ ràng về cách thức đăng ký dự thi, số lượng cụm thi, hình thức tổ chức các cụm thi… Bên cạnh đó cũng sẽ đưa ra dự kiến về số nguyện vọng thí sinh được phép đăng ký vào các trường ĐH, CĐ.

Ngoài ra, dự thảo cũng đưa ra những đối tượng được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Các đối tượng được cộng điểm ưu tiên trong kì thi THPT quốc gia.

Dự thảo cũng nêu rõ những chứng chỉ được phép miễn thi ngoại ngữ ở kì thi THPT quốc gia cũng như mức điểm tương đương dùng để làm căn cứ xét tốt nghiệp.

Lãnh đạo Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: để hoàn thành dự thảo quy chế kì thi THPT quốc gia, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng đã phải làm một cách rất khẩn trương. Vừa rà soát các văn bản liên quan vừa tiến hành khảo sát thực tế ở các địa phương để đưa ra số lượng cụm thi phù hợp.

Báo điện tử Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến sự kiện này vào lúc 16h chiều nay. Ngay sau khi công bố dự thảo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức họp báo để giải đáp những thắc mắc xung quanh dự thảo. Dân trí sẽ là cầu nối chuyển tải những thắc mắc của các bạn độc giả tới lãnh đạo Bộ tại buổi họp báo để sớm có lời giải đáp.

Những thắc mắc của các bạn độc giả về kì thi chưa được giải đáp sẽ tiếp tục được kết nối trong buổi giao lưu trực tuyển giữa báo Dân trívới lãnh đạo Bộ GD-ĐT được tổ chức vào giữa tuần tới. Độc giả chú ý theo dõi.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: