Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Hỏi - Đáp tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội giải đáp về tuyển sinh 2015
ĐH Bách khoa Hà Nội giải đáp về tuyển sinh 2015
Câu hỏi: Những điểm chính trong tuyển sinh đại học năm 2015 của Trường ĐHBK Hà Nội là gì?
Trả lời:
Phương thức tuyển sinh năm 2015 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội:Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT.
Điều kiện sơ loại: Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 trở lên.Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học.
Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.
Tổ hợp 03 môn xét tuyển:Ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của Trường là  Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, Toán-Văn-Anh, Trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển.
Môn Toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ. Môn Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành Tiếng Anh (TA1, TA2).
Điểm chuẩn theo nhóm ngành:Trường xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành. Mỗi nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có một ký hiệu nhóm (cũng là mã xét tuyển), có một hoặc một vài tổ hợp các môn xét tuyển và có điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp môn xét tuyển.
Sinh viên trúng tuyển vào một nhóm ngành sẽ được phân ngành sau năm thứ nhất.
Đăng ký xét tuyển:Thí sinh được đăng ký nhiềunguyện vọng nhóm ngànhxếp theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển (Phiếu ĐKXT). Sau khi nộp phiếu ĐKXT, mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản trên trang tuyển sinh của Trường để có thể tự điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành và theo dõi kết quả quá trình xét tuyển.
Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 (khóa K60) là 6.000, trong đó 400 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo quốc tế.
Thông tin chi tiết về các nhóm ngành, ký hiệu nhóm ngành (cũng là mã xét tuyển) và chỉ tiêu dự kiến cho từng nhóm ngành có trong mục “Phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2015”