Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Hỏi - Đáp tuyển sinh Đạt bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp?
Đạt bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp?

 

 

Dân trí Điểm liệt tốt nghiệp THPT là mấy? Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở đâu? Giải Ba quốc gia môn Vật lý vào ngành học nào? Thi quốc gia 2015 vào tháng 7 hay tháng 6? Có được thi thử đại học trước? ĐH QGHN tuyển sinh như thế nào?

Cho em hỏi thi tốt nghiệp 4 môn bao nhiêu điểm thì đỗ? Điểm liệt là điểm mấy?  ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Để xét tốt nghiệp THPT phổ thông, các em phải thi 4 môn gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 01 môn tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Dự thảo quy chế quy định, để được công nhận tốt nghiệp thì điểm mỗi môn thi nói trên phải lớn hơn 2,0 điểm (theo thang điểm 20), đồng thời điểm xét tốt nghiệp (gồm điểm thi 4 môn, điểm ưu tiên (nếu có) và điểm trung bình học tập lớp 12) phải đạt mức quy định đối với từng diện xét tốt nghiệp cụ thể đã được đưa ra trong dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia.

Cho em hỏi là học sinh dân tộc nội trú phương tiện đi lại không có thì tổ chức thi như thế nào ạ?   ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Em nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo cụm thi mà Bộ GD-ĐT sẽ quy định đối với địa phương em. Khi có quy định chính thức, học sinh tỉnh nào thi ở cụm thi nào sẽ được trường nơi em học thông báo.

Em đang hoang mang là đề năm nay có phần tự luận không? Vì theo đề thi và chương trình giảng dạy ở tỉnh em thật không hợp lí . Không được học viết luận đã gần 3 năm rồi. ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  )

Đề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ tương tự như đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 với nội dung trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12. Đề thi đảm bảo phân hoá trình độ thí sinh và phải đạt được 2 mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Em đã tốt nghiệp THPT và dự định năm này sẽ thi lại ĐH. Kì thi năm nay sẽ khác với các năm trước cho nên mong các thầy cô cho em biết đối với thí sinh tự do như em sẽ đăng kí thi ở đâu và như thế nào? Em dự định sẽ thi vào ngành quản trị nhân lực mong các thầy cô giới thiệu cho em các trường ở TPHCM đào tạo ngành này.( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Em đăng ký dự thi ở phòng Giáo dục do Sở GD-ĐT địa phương quy định. Thủ tục đăng ký viết hồ sơ cán bộ phòng giáo dục sẽ hướng dẫn cho em. Em muốn học ngành Quản trị nhân lực, em tham khảo ở các trường khối Kinh tế.

Có được thi thử trước khi thi thật như các trường THPT năm trước làm không? Vì như vậy, các cháu có điều kiện cọ sát và có định hướng ôn tập tốt hơn? (Trần Huy)

Việc thi thử phụ thuộc vào từng trường, từng Sở GD-ĐT địa phương quy định. Sắp tới, Bộ GD-ĐT công bố cấu trúc các môn học, khi đó giáo viên sẽ hướng dẫn định hướng các em ôn tập.

Tuy nhiên, em cung không phải lo lắng nhiều, đ ề thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015  sẽ tiếp tục sử dụng các câu hỏi với 4 mức yêu cầu là: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao như đề thi năm 2014; yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp để trả lời chứ không đặt nặng việc ghi nhớ số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Học sinh không chỉ học thuộc lòng hoặc ghi nhớ kiến thức một cách máy móc mà cần biết vận dụng và vận dụng sáng tạo kiến thức, kỹ năng, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết những vấn đề mang tính thực tiễn. Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải biết trả lời câu hỏi mở; gắn với thời sự quê hương, đất nước, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội.

Cho em hỏi năm nay thi vào tháng 7 hay tháng 6? (   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Kỳ thi THPT quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7 năm 2015.
 
Em là thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp cấp 3. Nơi đăng kí hộ khẩu thường trú của em ở Sơn Tây- Hà Nội. Vậy năm nay em sẽ nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học ở đâu? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )
 
Em về Phòng Giáo dục Sơn Tây để nộp hồ sơ hoặc em nộp bất kỳ ở phòng giáo dục nào trên địa bàn Hà Nội mà Sở GD-ĐT Hà Nội quy định nhận hồ sơ của thí sinh tự do.

Cháu được giải Ba quốc gia năm cháu học lớp 11 môn Vật lý, cho cháu hỏi cháu được tuyển thẳng vào những khoa gì của trường đại học nào?( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Quy định về đối tượng ưu tiên cháu có thể tham khảo tại đây: http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/nhung-chinh-sach-uu-tien-cong-diem-thi-dh-cd-nam-2015-1009633.htm

Với giải thưởng Vật lý, cháu có thể đăng ký vào các ngành học khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, cháu nghiên cứu xem trường đại học nào mà cháu thích để đăng ký ngành học.

Việc quy định bảo lưu kết quả tuyển thẳng cháu tham khảo trong Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ 2015.

Em là học sinh tốt nghiệp năm 2012, từ năm 2009 đến 2012 trường em đều là trường nằm trong khu vực 1, từ năm học 2013-2014 trường đổi thành khu vực 2 Nông Thôn, thế em đăng ký trong hồ sơ dự cho kỳ thi đại học quốc gia năm 2015 em phải ghi em ưu tiên ở khu vực mấy? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )
 
Em phải đăng ký theo quy định hiện nay là khu vực 2 nông thôn.

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiên phong trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Em muốn được biết thông tin cụ thể về tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Từ năm 2015, ĐHQGHN chính thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực dành cho tất cả thí sinh có nguyện vọng được học ở ĐHQGHN.

Kỳ thi ĐGNL năm 2015 của ĐHQGHN được tổ chức 2 đợt: Đợt 1: Trong tuần đầu tháng 5; Đợt 2: trong tuần cuối tháng 7. Thí sinh đăng ký dự thi online kết hợp đăng ký trực tiếp. Phương thức thi bằng bài thi đánh giá năng lực thiết kế theo hình thức thi trắc nghiệm. Đối với các ngành đào tạo thuộc trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN): ngoài bài thi ĐGNL thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn ngoại ngữ. Thí sinh thi trực tiếp trên máy tính tại các phòng thi chuẩn. Em có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về kỳ thi tuyển sinh năm 2015 theo phương thức bằng bài thi ĐGNLcủa ĐHQGHN trên trang web của ĐHQGHN (www.vnu.edu.vn) và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

(Mọi thắc mắc về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để được giải đáp)