Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Hỏi - Đáp tuyển sinh Thang điểm 20 thì cấu trúc đề có dài hơn không?
Thang điểm 20 thì cấu trúc đề có dài hơn không?

 

Điểm cộng của từng khu vực là như thế nào? Thi liên thông năm nay như thế nào? Thang điểm 20 thì cấu trúc đề có dài hơn không? Mỗi thí sinh được thi theo mấy khối thi? Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu?

* Cho em hỏi điểm cộng của từng khu vực là như thế nào? Thang điểm 20 thì cấu trúc đề có dài hơn không? (   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Cộng điểm khu vực, Bộ GD-ĐT vẫn áp dụng như các năm trước là khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10.

Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, nếu sử dụng thang điểm 20, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng, giữa các khu vực dự kiến sẽ được nhân 2.
Cấu trúc đề thi năm nay sẽ có thay đổi để phù hợp với thang điểm 20, tuy nhiên hiện nay Bộ GD-ĐT chưa công bố cấu trúc đề thi.

* Em là HS lớp 12 ở tỉnh Trà Vinh, năm 11 em thi Khoa học Kỹ thuật ở Cần Thơ và đạt được giải Khuyến khích. Vậy em sẽ được cộng bao nhiêu điểm và được ưu tiên như thế nào trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới? ([email protected])

Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2015 Bộ GD-ĐT quy định: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải;

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

* Em tốt nghiệp cao đẳng nghề FPT năm 2014 và sắp tới đây em đang có dự định thi liên thông theo hình thức chính quy. Mong các thầy cô cho em biết thông tin về các trường cho phép liên thông từ cao đẳng nghề lên ĐH . Em sẽ nộp hồ sơ và thi ở đâu (em tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh và bây giờ đang ở Hà Nội). Thí sinh liên thông thì bao nhiêu điểm là đỗ? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Thi liên thông được quy định trong Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Những thí sinh có bằng tốt nghiệp TCCN, CĐ chưa đủ 36 tháng thì dự thi kì thi THPT quốc gia nhưng chỉ cần đăng ký thi những môn cần thiết để xét vào các ngành của trường ĐH, CĐ lựa chọn. Hiện nay, chưa có quy định nào về vấn đề ưu tiên cho thí sinh thuộc nhóm này.

Em nộp hồ sơ ở nơi tạm trú là Hà Nội, nộp theo địa điểm phòng Giáo dục do Sở GD-ĐT Hà Nội quy định. Điểm trúng tuyển do trường nơi em thi quy định.

* Cho em hỏi năm nay mỗi thí sinh được thi theo mấy khối thi? Và nếu thi 2 khối, sau khi có kết quả sẽ được mấy giấy chứng nhận kết quả thi? Mỗi giấy chứng nhận được đăng kí vào mấy trường? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Năm nay, Bộ GD-ĐT quy định, kếtquả của 4 môn thi tối thiểu sẽ được sử dụng kết hợp với điểm trung bình học tập lớp 12 để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho tất cả thí sinh. Điểm các môn này đồng thời cũng được sử dụng để tuyển sinh vào các ngành phù hợp của từng trường ĐH, CĐ.

Việc tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, các trường sẽ công bố công khai tổ hợp các môn thi được sử dụng để xét tuyển trên cơ sở các khối thi truyền thống. Đối với một số trường, ngành đặc thù có thể điều chỉnh các tổ hợp này, xây dựng tổ hợp mới.

Như vậy, để tham gia tuyển sinh ĐH, CĐ, ngoài các môn đã trùng với các môn tối thiểu để xét tốt nghiệp THPT, thì các em sẽlựa chọnđăng ký dự thi thêm môn thiphù hợp để có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Mỗi thí sinh đã đăng kí sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng từng đợt xét tuyển và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi. Thí sinh dùng các giấy chứng nhận kết quả thi này để đăng kí xét tuyển tối đa 4 đợt; mỗi đợt xét tuyển thí sinh chỉ được phép sử dụng một giấy với mã vạch tương ứng.

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường ở một đợt xét tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển tiếp theo.

* Em là thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp cấp 3. Năm nay em muốn thi lại đại học. Em muốn hỏi về hồ sơ của thí sinh gồm những gì? Địa điểm nộp hồ sơ tại đâu? Hộ khẩu của em ở Hoằng Hóa - Thanh Hóa. Em sẽ nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục của huyện và tham gia kì thi ở cụm thi của tỉnh phải không? Hiện tại em đang ở ngoài Hà Nội, em có thể nộp hồ sơ và tham gia kì thi ở Hà Nội được không? ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Hồ sơ đăng ký dự thi Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể trong thời gian tới. Em đã tốt nghiệp THPT rồi chỉ cần đăng kí thi các môn phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ. Ví dụ: Em thi vào trường ĐH, CĐ có phương thức tuyển sinh các môn tương ứng với khối A thì chỉ đăng kí dự thi 3 môn: Toán, Vật lí, Hoá học. Như vậy, em cần theo dõi thông tin cụ thể về điều kiện tuyển sinh của trường ĐH, CĐ mà mình có nguyện vọng xét tuyển để đăng kí dự thi các môn phù hợp.

Hiện tại em đang ở Hà Nội theo diện tạm trú, em có thể nộp hồ sơ ở phòng giáo dục do Sở GD-ĐT Hà Nội quy định. Nếu em không đăng ký tạm trú thì em phải về địa phương để nộp hồ sơ. 

Nguồn: dantri.com.vn

alt