Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Hỏi - Đáp tuyển sinh Quyền tự chủ của các trường ĐH, CĐ và quyền chủ động của thí sinh trong tuyển sinh được thực hiện như thế nào khi sử dụng kết quả của Kì thi THPT quốc gia?
Quyền tự chủ của các trường ĐH, CĐ và quyền chủ động của thí sinh trong tuyển sinh được thực hiện như thế nào khi sử dụng kết quả của Kì thi THPT quốc gia?

 

Thực hiện theo quy định tại Điều 34 của Luật Giáo dục đại học, dựa vào các quy định của Quy chế tuyển sinh:

1) Việc sử dụng kết quả Kì thi THPT quốc gia với ngưỡng điểm tối thiểu của tổ hợp môn thi (khối thi) do Bộ hướng dẫn sẽ tạo thuận lợi, giảm áp lực, khó khăn cho các nhà trường. 

Từng trường ĐH, CĐ chủ động đề xuất cách sử dụng kết quả của Kì thi THPT quốc gia (sau đây gọi tắt là kết quả thi) để làm căn cứ tuyển sinh với phương án cụ thể (xét điểm của những môn nào? Hệ số tính điểm của mỗi môn…) để xét tuyển phù hợp với yêu cầu của từng ngành đào tạo. Cụ thể:

+ Chỉ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh;

+ Kết hợp sử dụng kết quả thi với xét học bạ của thí sinh;

+ Sử dụng kết quả thi nhưng thi bổ sung thêm (thi năng khiếu);

+ Sử dụng kết quả thi kết hợp với các hình thức kiểm tra năng lực như: sơ tuyển, phỏng vấn, viết luận, IQ và các hình thức phù hợp khác;

+ Sử dụng trực tiếp kết quả 4 môn thi tối thiểu; ...

Để thực hiện các phương thức tuyển sinh trên, các trường phải xây dựng phương án tuyển sinh đáp ứng các quy định tại quy chế tuyển sinh, đồng thời công bố công khai để thí sinh chủ động tham khảo.

2) Nếu không sử dụng kết quả của Kì thi THPT quốc gia, trường có thể tổ chức kì thi tuyển sinh riêng. Bộ GDĐT sẽ quy định cụ thể các đợt thi tuyển sinh riêng trong quy chế tuyển sinh. Các trường công bố thời gian tổ chức thi trong Đề án tuyển sinh riêng của trường.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: