Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com
Bạn đang ở: Bản tin Hỏi - Đáp tuyển sinh Việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia có mâu thuẫn và chồng chéo với Đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ không?
Việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia có mâu thuẫn và chồng chéo với Đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ không?

 Tự chủ trong tuyển sinh là quyền của các cơ sở giáo dục đại học được quy định trong Luật Giáo dục Đại học. Điều quan trọng là phải tổ chức Kì thi THPT quốc gia sao cho kết quả có sự phân hoá và độ tin cậy cao để nhiều trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh. 

Với việc kế thừa, phát triển những gì tốt nhất của kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo hình thức “3 chung” để tổ chức Kì thi THPT quốc gia, các trường ĐH, CĐ có cơ sở yên tâm sử dụng kết quả Kì thi vào tuyển sinh.

Cùng với sử dụng kết quả Kì thi quốc gia, căn cứ vào đặc điểm của các ngành đào tạo của trường, yêu cầu đặc thù của công tác tuyển chọn thí sinh vào trường, các cơ sở giáo dục ĐH có thể chủ động căn cứ Quy chế tuyển sinh để sử dụng thêm các hình thức kiểm tra năng lực khác như: phỏng vấn, viết luận;… 

Còn đối với các trường không sử dụng kết quả Kì thi THPT quốc gia để tuyển sinh thì sẽ thực hiện tuyển sinh riêng theo Đề án tuyển sinh riêng của trường. 

Đây là việc các trường ĐH, CĐ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của mình theo Luật Giáo dục Đại học. Như vậy, có thể thấy việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia hoàn toàn không mâu thuẫn và chồng chéo với Đề án tuyển sinh riêng của các trường đại học, cao đẳng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: